Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info. Chuyển khoản cho bên thứ 3 - Kế Toán Sản Xuất

Chuyển khoản cho bên thứ 3

Xin chào các bạn , Tôi Thái Sơn đây

Ở bài trước tôi có chia sẻ về " Xử lý khi chuyển tiền từ tài khoản cá nhân sang công ty "

Hôm nay cũng liên quan đến việc chuyển tiền nhưng nó lại là 1 khía cạnh khác, Tôi và bạn cùng tìm hiểu qua câu hỏi của 1 bạn nữ nhé.

thanh-toan-cho-ben-thu-3

Theo Bạn với câu hỏi trên bạn nghĩ công ty bạn gái đó làm ĐÚNG hay SAI !

TẶNG FULL BỘ QUY CHẾ CÔNG TY
BỘ VIDEO KẾ TOÁN EXCEL MIỄN PHÍ

Nhận hoàn toàn MIỄN PHÍ qua email sau khi bạn đăng ký nhận phía dưới "bạn nhớ kiểm tra mục thư spam, quảng cáo nhé"

 • KHOAN bạn hãy đừng vội đưa ra kết luận vội nhé.
 • Ở đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé. Sau đó mới có thể kết luận là ĐÚNG hay SAI.
 • Vì trước đây Sơn cũng đã phải tranh cãi với bên thuế rất nhiều " Có lần thì cãi được, có lần thì không " Nhưng cũng vì thế Sơn nghĩ ra được cách xử lý khi chuyển khoản từ tài khoản công ty sang tài khoản cá nhân. Ở đây Sơn không tiện chia sẻ nhưng chắc chắn sau khi đọc xong những ý chính phía dưới mà Sơn muốn gửi đến bạn thì chắc chắn tôi và bạn sẽ có cùng cách xử lý như nhau.
 • Để rõ hơn bạn hãy đọc Khoản 10, Điều 1 Thông tư số 26/2015/TT-BTC Sửa đổi, bổ sung Điều 15 Thông tư số 219/2013/TT-BTC. Về khấu trừ thuế khi thanh toán cho bên thứ 3
uy-quyen-thanh-toan-cho-ben-thu-3
 • Trời bắt tôi đọc thì còn nói làm gì nữa !
 • Vâng đúng như vậy cho nên Sơn xin tóm tắt và đưa đến bạn những ý chính cần thiết nhất và chia thành 4 ý như sau:

4 ý chính cần thiết nhất

 • Ý thứ 1: Thanh toán ủy quyền cho bên thứ ba phải được quy định trong hợp đồng dưới dạng văn bản.
 • Ý thứ 2: Tài khoản của bên thứ ba phải là một pháp nhân hoặc thể nhân đang hoạt động theo quy định của pháp luật. " Ở đây Pháp nhân là khái niệm chỉ dành cho tổ chức thỏa mãn các điều kiện do pháp luật quy định.Còn thể nhân chính là Cá nhân Nhưng bh người ta không còn gọi là Thể nhân nữa mà là Cá nhân."
 • Ý thứ 3: Nếu doanh nghiệp được người bán chỉ định thanh toán vào tài khoản của bên thứ ba là tài khoản cá nhân thì không được coi là thanh toán qua ngân hàng và không được khấu trừ thuế GTGT đầu vào."Đúng như bạn gái ở trên có tìm hiểu và nói với tôi "
 • Ý thứ 4: Nhưng trường hợp tài khoản cá nhân đó là tài khoản mang tên chủ doanh nghiệp tư nhân và đã được đăng ký giao dịch với cơ quan thuế thì được coi là thanh toán qua ngân hàng và được khấu trừ thuế GTGT đầu vào.
 • Vâng đến đây thì chắc chắn bạn đã đoán được cách tôi tư vấn cho bạn gái đó rồi nhỉ.Công ty bạn gái đó đã có sự thoả thuận vậy thì cần chi tiết tại hợp đồng + Việc chuyển khoản cho cá nhân mà bạn gái đó chưa nói rõ là ai thì đã được nói ở Ý thứ 4 rồi.
 • Ở đây tôi không hề chia sẻ bạn cách trốn hay phạm luật. Mà tôi chỉ chia sẻ để bạn hiểu và áp dụng luật cho nhuần nhuyễn hơn. Từ đó mạng lại giá trị cho DN cao hơn.
cac-van-de-trong-ke-toan-xay-dung1

P/S: Nếu bạn chưa có thời gian thực hành theo những kiến thức này, đừng quên share về tường facebook để lưu lại kiến thức này và học kế toán xây dựng khi cần nhé.

P/SS: Nếu bài viết của tôi có ích cho bạn hoặc bạn vẫn đang thường xuyên nhận giá trị từ tôi thì hãy cho tôi 1 vài cảm nhận TẠI ĐÂY nhé để tôi có động lực trao giá trị nhiều hơn cho bạn​

About the author

sonketoan

Leave a comment:


KHOÁ HỌC TIỀN LƯƠNG-BHXH-THUẾ TNCN GIẢI PHÁP NÀO CHO NĂM 2024 HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

x

KHÓA HỌC ĐẠI LÝ THU MIỄN PHÍ

Chỉ Còn 100 Suất Học Miễn Phí

x